Wednesday, March 7, 2012

Orange Chiffon Cake

A taste of heaven or trời ơi ngon ơi là ngon

I can say it now... best cake I ever made


Bánh mềm, moist, thơm phức, ít ngọt 



  • 6 cái trứng gà (tách rời tròng trắng và tròng đỏ)
  • 2 1/4 cups cake flour
  • 1 1/4 cups đường cát trắng
  • 1 tablespoon bột nỗi (baking power)
  • 1/2 teaspoon muối
  • 1/2 cup dầu ăn
  • 3/4 cup nước cam vắt
  • 2 tablespoons vỏ cam (orange zest)
  • 1 teaspoon vanilla extract + orange extract
  • 3/4 teaspoon cream of tartar



Đường bỏ vô máy xay chừng 30 giây or 1 phút
Múc ra 3 tablespoon để riêng chút đánh chung với tròng trắng trứng


Ray bột, đường, muối, bột nỗi, trộn đều


make một cái lỗ chính giữa, bỏ lòng đỏ trứng, nước cam, vỏ trái cam, vani, orange extract, dầu ăn 
mở số nhỏ, quậy đều lên

múc ra tô


Đánh tròng trắng trứng nỗi bọt lên, bỏ cream of tartar vô, bỏ đường vô từ từ đánh đến khi nỗi đều


Đánh cho đứng lên như vậy là được


Bỏ hổn hợp bột lúc nảy vô, dùng spatula fold lại, 
khi làm với tròng trắng trứng, nhẹ tay, fold một chiều, đừng quậy tá lả mà tròng trắng sẽ bị vỡ


Bỏ vô khuông


Preheated oven 325 độ


Nướng trong vòng 45' cho tới 55' tùy oven, xỏ tăm vô mà kg dín là được


Đem ra để nguội, lấy ra khỏi khuông

Happy baking!





No comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...