OK... I think this is my last cake, my baking fever are over ... well, I still want to bake a pineapple upside down cake but that have to wait ....
Công thức làm như bánh chiffon cake vậy but thêm sữa, coffee and chocolate
Chia đôi ra, một nữa coffee flavor nướng trước
còn lại một nữa mix với chocolate nướng sau
Nướng ra hai cái, để nguội
Cắt ra thành layer
rồi đi làm coffee butter cream
6 cái tròng trắng trứng + 1/2 tsp tartar power đánh nỗi đứng lên
1cup sugar và 1/4 cup nước nấu cho tới (220 độ) nếu kg có nhiệt kế thi lấy chén nước lạnh, gịot vào một giọt đường, giọt đường form tròn lại là được
Đổ nước đường vào từ từ đánh chung với tròng trắng trứng ... ai hay làm bánh ở VN thấy cái hình ở trên nghĩ là hư rồi, nhưng kg sao, tại tròng trắng trứng nhiều nên mới như vậy, lúc đầu LV cũng tưởng hư nhưng khi làm ra kem bơ, ngon lắm, nó tan trong miệng ... so don't worry :)
4 cục bơ room temp, đánh chừng 5 phút
Rượu kahlua với coffee mix lại
Khỏang 1/2 cup kahlua and 2 tsp coffee
Đổ từ từ vô bơ đánh lên
Đánh cho quyện đều vào với nhau, bỏ hổn hợp tròng trắng trứng và đường vào đánh tiếp cho tới khi mịn
tara ... một tô kem bơ hơi béo nhưng ít ngọt, thơm phức
Bỏ một layer lên, mix Kahlua and coffee brush lên một lớp mõng
Trét kem bơ lên
Trét lớp mõng hay dày tùy thích :)
Sau khi trét xong thì trim chung quanh, sau đó láng mặt, trang trí tùy thích
Cắt ra một lát mõng ... thơm ngây ngất :)
Happy baking!
Chữ đẹp quá mợi.
ReplyDelete