Sunday, May 22, 2011

Dồi Xã Chay

Hôm nay đám giỗ Ôn, hồi xưa Ôn còn sống không bao giờ ăn chay, năm nay giỗ Ôn con nấu cúng vài món chay nhưng mà mấy món này nhậu được :), cho nên không lo, một xị rượu thuốc một dĩa dồi chay là Ôn nhậu được rồi :)




Dồi Xã chay, ăn không cũng được, còn không ăn chung với cơm, dưa leo, cà chua, xì dầu .... ngon lém :)
Credit to website dactrung.net .... hình như recipe của suzy .... i think.... lâu ngày quá không nhớ rõ


Nguyên liệu:
- Nấm Mèo
- Đậu hủ
- Baro tỏi
- Tàu hủ ki tươi
- Xã

Gia vị:
- Đường
- Muối
- Tiêu
- Bột nêm
- Dầu ăn
- Một chút bột năng hoặc bột mì, có gì làm đó

(Hồi xưa có quen người bạn, he nấu ăn rất giỏi, viết recipe giỏi, he always càm ràm, viết mà không biết nêm nếm bao nhiêu, ai biết mà nấu .... hmmm.... sorry ... i can't, lấy muỗng nêm nêm vừa miệng là được, ai biết mấy tea spoon mà nói hìhì)




Đậu khuông bỏ vô xay ra, hay bóp nhuyễn


Tàu hủ ky mở ra giống như vậy nè


Cắt làm đôi, cắt mấy cái rẻo cứng ra, sau đó ngâm mới rẻo đó vô nước


Vớt mớ rẻo đó ra, cắt nhỏ


Nấm mèo, baro tỏi, xải and gia vị .... get ready ...


Tao baro lên cho thơm


Bỏ xả vô, tao lên


Thảy nấm mèo vô trộn đều


Thảy mớ rẻo tàu hủ ki lúc nảy vô


Nêm nếm vừa ăn


Nêm tất cả gia vị vô, trộn đều


Đậu hủ bỏ vô, tắt lửa


Nêm thêm 1 lần nữa cho vừa ăn


Got to use your hand ... nhồi cho đều


Lót lớp nilong ở dưới, rồi để 1 miếng tàu hủ ki lên


Bỏ nhưn vô


Cuốn lại


Wrap miếng nilon lại


Được 1 xững 7 khúc :)


Hấp lên 1/2 tiếng 
PS. Đứa nào (refer to my cousin in VN) mở lên cho o Duyên coi nhớ chỉ cái RED WALL của chị Tâm nghen LOLz



Hấp nữa tiếng lên là nó ra như vầy
Để vô tủ lạnh, 
Trước khi serve đem ra chiên sơ xung quanh cho vàng, không có tấm hình này tại vì lúc đó khác khứa tới tùm lum không rảnh chụp hình LOLz

Sau đó cắt xéo xếp lên dĩa

No comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...