Thursday, June 14, 2012

Cranberry Banana Oat Bread



Sáng nay lại ngủ dậy sớm, mỗi tối ngủ được 5 tiếng mười lăm phút, vậy mà sao không ốm bớt chút nào, toàn mập ra, đồ đạt mặt chật hết :(

Thì ra thủ phạm là đây ... baking, cooking, eating ... no working-out :)
Hôm qua thấy dự báo thời tiết tưởng là sáng nay đi chụp hình được, sáng mở cái màng cửa, mây dầy đặc, xuống coi TV lại mới thấy mình nhớ lộn ... ngày mai mới 74 độ, trời nắng, bửa ni vẫn còn mây và "mưa rào rải rác" LOL thì ra già cả rồi nó lộn xộn thế đó :)



Lôi cái labtop ra kím recipe làm bread ...thấy cái  này dễ dễ nên làm thử.

Nguyên liệu cần nhiêu đây:


- 1 1/4 cups bột mì
- 3/4 cup oat
- 1 tablespoon bột nỗi baking power
- 1/2 teaspoon muối
- 3 trái chuối
- 2 cái trứng
- 1/3 cup bơ
- 1/4 cup đường
- 1/2 cup Cranberry khô
- 1/4 teaspoon nước chanh
Cánh làm:


- Bột mì, oat, muối, bột nỗi trộn chung lại
- tán nhuyễn ba trái chuối
- Bơ bỏ vô microwave 30 giây cho tan ra


- Chuối + trứng + Bơ bỏ vô máy mở số nhỏ trộn đều


- bỏ đường + nước chanh + cranberry vô



- Bỏ hổn hợp bột mì + oat lúc nảy vô, mở số nhỏ

Sau khi tất cả đã quyện đều lại với nhau, bỏ vô khuông đã thoa bơ , nướng trong vòng 45 phút, vàng đều, lấy cây tăm thử không dính là được


Lấy ra bỏ lên rack để nguội


Bánh thơm, ngon, mềm mại, khi ăn có chút "kick" of the lemon juice, very nice


Happy baking!



1 comment:

  1. Chẹp chẹp ....làm tui cũng thèm ăn bánh lun à :) :)

    ReplyDelete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...