Sau khi thử tới thử lui ba lần, hết hai lần không thành công ;-) cuối cùng cũng mần ra được mớ Raspberry Macarons :)
Nguyên liệu cần có:
120g almond meal
200g powdered sugar
3 cái tròng trắng trứng (100g egg whites)
30g granulated sugar
food coloring gel
cream of tartar
Mix powdered sugar and almond meal trong máy food processor
Blending the almond meal and powdered sugar
Ray bột (sifting)
Tròng trắng trứng, đường cát, màu, and cream of tartar - cream of tartar để tròng trắng trứng được stable, không bị vỡ, có thể thay thế bằng vài giọt chanh
Đáng tròng trắng trứng nỗi lên
Từ từ add đường
Đánh đến khi tròng trắng và đường bóng lên như hình trên
Bỏ food color gel vô
Bỏ almond/sugar mixture and fold in until no streaks remain, bỏ từ từ, mỗi lần chừng 1/4 batch
Fold lại như vầy là được
Múc bỏ vô piping bag
Dùng chui tròn lớn
Pipe to rows ... bắt đầu từ ở giữa nặng ra vòng tròn xung quanh,
Rap the sheet - hmmm nói sao đây hè .... thổ thổ cái sheet xuống or đập đập ... ahhh i don't know how to say this ...
Để rest trong vòng 30 to 60 min ...
Trong khi chờ đợi thì đi làm Raspberry filling
Raspberry đông đá đem ra xay chung với 1/2 cup đường + chút nước
Bỏ vô nồi nấu sôi lên
Mở lửa med cho sôi từ từ, lúc gần được add vài giọt raspberry extract cho thơm
Để nguội
Vỏ bánh bỏ vô lò nướng, nướng 250 trong vòng 15 phút, lấy ra
Bẻ ra còn hơi ướt, nhìn như chưa chín but it is ok
Add raspberry filling
Happy baking :)
No comments:
Post a Comment