Friday, August 19, 2011

Chuẩn bị làm bánh Trung Thu nhé - à há LOL

Còn hơn ba tuần nữa là Trung Thu rồi, mấy bửa nay làm biếng quá xá ... không biết ba tuần làm có kịp không but anyway .... có còn hơn không hihihi

1. Trứng muối ... thường thường thì LV chỉ bỏ nhân đậu, không có trứng muối, năm nay làm thử coi có ra trứng muối không ... wish me luck, please :)


Chuẩn bị 2 hộp trứng gà, một chén rượu trắng, chai rựơu này mua mấy năm rồi, tính làm tôm chua nhưng find out somebody bị cholesterol nên để tới giờ :) không biết có work không nhưng chơi luôn đi :)
Một cup muối biển, một nạm hồi, mớ tiêu hột, vài lát gừng và 4 cups nước lạnh
Nấu nước muối lên cho tan, để nguội
Rang tiêu hột, hồi lên cho thơm


Bỏ vô hủ, khoảng ba bốn tuần gi`đó thì được - Lần đầu tiên làm ... chờ ba bốn tuần rồi vô update có có work không nghen LOL

Bỏ mớ trứng qua một bên, đi nấu nước đường
Cần có 1 ký đường (5cups)
1 ký nước (5 cups)
2 muỗng cà phê nước tro tàu
4 muỗng cà phê nước chanh

Lấy cái chén, bỏ nước tro tàu vô, hoà tan với 2 muỗng cà phê nước lạnh, để đó chờ thời hén


Hoà tan đường và nước, bắt lên bếp nấu sôi, hạ lửa medium, nấu thêm 25 phút, cho nước chanh vô nấu thêm chừng 15 phút nữa (cân lại còn khoảng 1.4kg) thì bỏ nưóc tro tàu vô
 khi đang nấu nhớ đừng bỏ muỗn đũa gì vô quậy nghen ;)



Sau khi bỏ nước tro tàu nó turn ra màu vàng này
Nhắc xuống, để nguội, bỏ vô hủ thuỷ tinh sạch, để càng lâu càng tốt 

Cái link ở trên là mớ bánh làm hồi năm 2008
Năm 2009 làm không được OK cho lắm, lý do là làm biếng
năm nay không biết sẽ ra sao .... chờ tới Trung Thu rồi biết ....

Credit trứng muối and nước đường to: Chom Chom blog



No comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...