Sunday, July 17, 2011

Bánh Tiramisu

Bánh Tiramisu là một lọai bánh của Ý, nguyên liệu chính là bánh Champagne (bánh ladyfingers), cream cheese của ý, whipped cream, flavor với cà phê và rượu rum

Lần đầu tiên làm bánh Tiramisu - dễ mà không dễ




1 cup sữa tươi
1 cup đường
1 pint heavy whipped cream
6 cái tròng đỏ trứng gà
1 một hộp cream cheese mascarpone
Bánh lady finger
Rượu rum và cà phê


Đánh 6 cái tròng đỏ trứng gà với 1/2 cup đường cho nỗi lên
Bắt một nồi nước sôi lên bếp, tiếp tục đánh kiểu double boiling
Đánh đến khi nào trứng đặc lại


Nhắc ra khỏi nước cho nguội completely bỏ cream cheese vô đánh đều lên

Đánh heavy whipped cream với 1/2 cup đường còn lại cho nỗi cứng lên

mix hổn hợp cream cheese và whipped cream lại với nhau

Mix đều lại

Cà phê mix với rượu rum, ít nhiều tùy ý

Khuông bánh lót giấy wax paper
Bánh ladyfingers dip in sữa tươi bỏ vào khuông, sau đó phết rượu mix cafe vô, một lớp bánh, 1 lớp cream cứ vậy làm cho đầy khuông

Phết rượu và càphê

đậy lại để tủ lạnh qua ngày hôm sau

Trang trí tùy ý

Nếu làm lại, sẽ rút kinh nghiệm như sau:
Làm cream đặc hơn chút nữa, lúc đánh trứng sẽ cho tí rượu rum và cà phê vô luôn cho có more flavor. 
Sữa, coffee và rum sẽ mix lại và quét lên ladyfingers cho bánh còn hơi cứng
Trước khi đem ra trang trí hoặc ăn, bỏ vô tủ đá cho hơi đông đông lại .... ngon hơn
Làm khuông nhỏ lại để cái bánh được cao hơn vừa với bánh trang trí bên ngoài ;)

Credit to: ChomChom :) 

No comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...