Thursday, January 27, 2011

Bánh In



Bánh in có nhiều lọai, Bánh đậu xanh, bánh bột bình tinh nhưng dễ nhất là làm bằng bột nếp

Mua bột nếp lọai làm bánh dẽo trung thu là ngon nhất
Mè rang vàng, giã sơ cho thơm, mức bí xắt nhuyễn trộn lại làm nhưng

Đường nấu cho tới (lấy chiếc đủa nhỏ một giọt vô chén nước lạnh mà giọt đường đong tròn lại là được)
Nhăc xuống lấy một thau nước lạnh, bỏ nồi nước đường vô quậy cho nguột đặc lại là được


Đường đông lại như vầy được, lúc làm lấy muỗng cạo ra :)




Phải có cái khuông bánh in giống vậy đó, hai vá bôt thì hai muỗng đường, bỏ vô food processor mix lại với nhau, hồi xưa ở VN thì bỏ vô cái cối đá lớn và dùng cái chày tán mỏi tay luôn, qua đây có cái food processor xay cái là xong


Bỏ bột vô, ngóay một cái lỗ nhỏ để bỏ nhưn (OMG, some body please edit this sentence for me :)


Bỏ một lớp bột lên trên, sau đó in ra


Xong 1 cái .... lấy cái khay để lên, để ở room temperature khỏang nửa ngày là có thể gói được

Bánh chưa gói


Gói lại nhiều màu cho đẹp


Bánh tròn tròn ở trên là bánh hột sen ;)




1 comment:

  1. Nho Tet o vn xua kia gia dinh hay lam banh nay...thanks so much for posting.

    ReplyDelete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...